Chọn khóa học và trường học

Nếu bạn muốn học tâp tại Mỹ, việc đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu thật kỹ trường học và khóa học nào phù hợp nhất với bạn. Chỉ có những trường được công nhận bởi chương trình du học và trao đổi sinh viên (Student and Exchange visitor Program) mới được phép nhận sinh viên quốc tế

Thư chấp nhận học

Sau khi nhận được thư chấp nhận học từ trường học được công nhận, viên chức xét tuyển của trường (DSO) sẽ gửi cho bạn I20, được xem như ” Chứng nhận đủ điều kiện để nộp hồ sơ thị thực diện không định cư”. I20 là bản ghi nhận thông tin hồ sơ của bạn trong hệ thống dữ liệu SEVIS. Mỗi trường chấp nhận hồ sơ của bạn sẽ gửi I20 cho bạn. Trước khi bạn đóng phí I-901, bạn phải xác định chọn một trường để nhập học chính thức và sử dụng mẫu đơn I20 của trường đó để đóng phí I-901 và nộp đúng loại visa cần thiết

Thanh toán học phí

Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ yêu cầu tất cả học sinh sinh viên nộp visa thị thực diện F và M phải đóng phí I-901, phí duy trì hệ thống Theo dõi Sinh viên và Khách Trao đổi (SEVIS) trước khi visa được cấp

Nộp hồ sơ Visa

Sau khi nhận thư chấp nhận học từ một trong những trường được công nhận và đã đóng phí I-901 , Bạn có thể tiếp tục xin thị thực vào Mỹ tại Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Mỹ

Chuẩn bị đến Mỹ

Trước khi khởi hành , bạn nên tìm hiểu trước các loại giấy tờ cần mang theo . Nên mang theo trong hành lý xách tay và không nên để vào hành lý ký gửi

Nên chuẩn bị trước ít nhất 2 bộ giấy tờ: 1 bộ lưu tại gia đình bạn trước khi khởi hành và 1 bộ để chuẩn bị hồ sơ nhập học . Đây là danh sách giấy tờ quan trọng bạn cần mang theo:

• Hộ chiếu

• Visa

• Mẫu đơn I20

• “Chứng nhận đủ điều kiện để nộp hồ sơ thị thực diện không định cư”

Nhập cảnh vào Mỹ

Để nhập cảnh vào Mỹ thuận lợi , bạn nên chuẩn bị sẵn các vấn đề sau

Mẫu đơn I-94

Mẫu đơn I-94 , mẫu đơn xuất nhập cảnh là một bản lưu quan trọng. Nó thể hiện bạn đã nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp, loại thị thực, thời gian lưu trú cho phép. Thông tin trong mẫu đơn phải hoàn toàn chính xác. Thông tin khai trong mẫu đơn I-94 và thông tin trên dữ liệu theo dõi Sinh viên và Khách Trao đổi SEVIS không khớp nhau sẽ khiến bạn mất thời gian và gặp rắc rối khi làm thủ tục Hải Quan.

Bạn chỉ được đến Mỹ trong vòng 30 ngày trước khi khóa học bắt đầu và được ghi chú trong hệ thống dữ liệu SEVIS. Bạn phải trình diện và làm thủ tục nhập học tại trường vào đúng ngày được ghi chú trong mẫu đơn I20 ” Chứng nhận đủ điều kiện để nộp hồ sơ thị thực diện không định cư”. Đây là một trong những quy định bạn cam kết thực hiện khi nhận được visa du học hoặc trao đổi văn hóa. Nếu không , visa của bạn có thể bị hủy
Tốt nhất bạn nên đến trình diện tại trường ngay sau khi đến Mỹ để không gặp rắc rối sau này